chalisha Gujarati Bhajan Shree Krishna Bhajan

Shree Krishna Chalisa

Krishna Bhajan, krishna chalisa, gujrati bhajan, kanji. kanudo
Written by The Great Gujju

દોહા : – 

બંસી શોભિત કર મધુર, 
નીલ જલદ તન શ્યામ 
અરુણ અધર જનુ બિમ્બફલ, 
નયન કમલ અભિરામ 
પૂર્ણ ઇન્દ્ર, અરવિન્દ મુખ, 
પીતામ્બર શુભ સાજ 
જય મનમોહન મદન છવિ, 
કૃષ્ણચન્દ્ર મહારાજ  

 

જય યદુનંદન જય જગવંદન,  
જય વસુદેવ દેવકી નન્દન 
જય યશુદા સુત નન્દ દુલારે,  
જય પ્રભુ ભક્તન કે દૃગ તારે 

 

જય નટ-નાગર, નાગ નથઇયા,  
કૃષ્ણ કન્હઇયા ધેનુ ચરઇયા 
પુનિ નખ પર પ્રભુ ગિરિવર ધારો,  
આઓ દીનન કષ્ટ નિવારો 

 

વંશી મધુર અધર ધરિ ટેરૌ,  
હોવે પૂર્ણ વિનય યહ મેરૌ 
આઓ હરિ પુનિ માખન ચાખો,  
આજ લાજ ભારત કી રાખો  

 

ગોલ કપોલ, ચિબુક અરુણારે,  
મૃદુ મુસ્કાન મોહિની ડારે  
રાજિત રાજિવ નયન વિશાલા,  
મોર મુકુટ વૈજન્તીમાલા  

 

કુંડલ શ્રવણ, પીત પટ આછે,  
કટિ કિંકિણી કાછની કાછે  
નીલ જલજ સુન્દર તનુ સોહે,  
છબિ લખિ, સુર નર મુનિમન મોહે  

 

મસ્તક તિલક, અલક ઘુંઘરાલે,  
આઓ કૃષ્ણ બાંસુરી વાલે  
કરિ પય પાન, પૂતનહિ તાર્‌યો,  
અકા બકા કાગાસુર માર્‌યો  

 

મધુવન જલત અગિન જબ જ્વાલા,  
ભૈ શીતલ લખતહિં નંદલાલા 
સુરપતિ જબ બ્રજ ચઢ્‌યો રિસાઈ,  
મૂસર ધાર વારિ વર્ષાઈ  

 

લગત લગત વ્રજ ચહન બહાયો,  
ગોવર્ધન નખ ધારિ બચાયો 
લખિ યસુદા મન ભ્રમ અધિકાઈ,  
મુખ મંહ ચૌદહ ભુવન દિખાઈ 

 

દુષ્ટ કંસ અતિ ઉધમ મચાયો,  
કોટિ કમલ જબ ફૂલ મંગાયો 
નાથિ કાલિયહિં તબ તુમ લીન્હેં,  
ચરણ ચિહ્ન દૈ નિર્ભય કીન્હેં  

 

કરિ ગોપિન સંગ રાસ વિલાસા,  
સબકી પૂરણ કરી અભિલાષા 
કેતિક મહા અસુર સંહાર્‌યો,  
કંસહિ કેસ પકડિ દૈ માર્‌યો 

 

માત-પિતા કી બન્દિ છુડાઈ,  
ઉગ્રસેન કહઁ રાજ દિલાઈ  
મહિ સે મૃતક છહોં સુત લાયો,  
માતુ દેવકી શોક મિટાયો  

 

ભૌમાસુર મુર દૈત્ય સંહારી,  
લાયે ષટ દશ સહસકુમારી  
દૈ ભીમહિં તૃણ ચીર સહારા,  
જરાસિંધુ રાક્ષસ કહઁ મારા  

 

અસુર બકાસુર આદિક માર્‌યો,  
ભક્તન કે તબ કષ્ટ નિવાર્‌યો  
દીન સુદામા કે દુઃખ ટાર્‌યો,  
તંદુલ તીન મૂંઠ મુખ ડાર્‌યો  

 

પ્રેમ કે સાગ વિદુર ઘર માઁગે,  
દુર્યોધન કે મેવા ત્યાગે  
લખી પ્રેમ કી મહિમા ભારી,  
ઐસે શ્યામ દીન હિતકારી  

 

ભારત કે પારથ રથ હાઁકે,  
લિયે ચક્ર કર નહિં બલ થાકે  
નિજ ગીતા કે જ્ઞાન સુનાએ,  
ભક્તન હૃદય સુધા વર્ષાએ  

 

મીરા થી ઐસી મતવાલી,  
વિષ પી ગઈ બજાકર તાલી  
રાના ભેજા સાઁપ પિટારી,  
શાલીગ્રામ બને બનવારી  

 

નિજ માયા તુમ વિધિહિં દિખાયો,  
ઉર તે સંશય સકલ મિટાયો  
તબ શત નિન્દા કરિ તત્કાલા,  
જીવન મુક્ત ભયો શિશુપાલા  

 

જબહિં દ્રૌપદી ટેર લગાઈ,  
દીનાનાથ લાજ અબ જાઈ  
તુરતહિ વસન બને નંદલાલા,  
બઢે ચીર ભૈ અરિ મુંહ કાલા  

 

અસ અનાથ કે નાથ કન્હઇયા,  
ડૂબત ભંવર બચાવઇ નઇયા  
સુન્દરદાસ આસ ઉર ધારી,  
દયા દૃષ્ટિ કીજૈ બનવારી  

 

નાથ સકલ મમ કુમતિ નિવારો,  
ક્ષમહુ બેગિ અપરાધ હમારો  
ખોલો પટ અબ દર્શન દીજૈ,  
બોલો કૃષ્ણ કન્હઇયા કી જૈ  

 

દોહા : –  

 

યહ ચાલીસા કૃષ્ણ કા, પાઠ કરૈ ઉર ધારિ
અષ્ટ સિદ્ધિ નવનિધિ ફલ, લહૈ પદારથ ચારિ  

 

DOHA : – 

Banshi Shobhit Kar Madhur, 
Nil Jalaj Tanu Shyam.
Arun Adhar Janu Bimba Phal, 
Nayan Kamal Abhiram. 
Puran Indu Arvind Mukh, 
Pitambar Suchi Saj.
Jai Man Mohan Madan Chhavi, 
Krishiaachandra Maharaj.  

 

Jai – Jai Yadunandan Jag Vandan. 
Jai Vasudev Devki Nandan. 
Jai Yashoda Sut Nandadulare. 
Jai Prabhu Bhaktan Ke Rakhvare.  ( 2 )  

 

Jai Natanagar Nag Nathaiya. 
Krishna Kanhaiya Dhenu Charaiya.  
Puni Nakh Par Prabhu Girivar Dharo. 
Ao Dinan – Kasht Nivaro.  ( 4 )  

 

Banshi Madhur Adhar – Dhari Tero. 
Hove Puran Manorath Mero.  
Ao Harli Puni Makhan Chakho. 
Aaj Laj Bhaktan Ki Rakho.  ( 6 ) 

 

Gol Kapol Chibuk Arunare. 
Mridu Muskan Mohini Dare.  
Rajit Rajiv Nayan Vishala. 
Mor Mukut Vaijantimala.  ( 8 )  

 

Kundal Shravan Pit Pat Achhe. 
Kati Kinkini Kachhani Kachhe.  
Nil Jalaj Sundar Tan Sohai. 
Chhavi Lakhi Sur Nar Muni Man Mohai.  ( 10 )  

 

Mastak Tilak Alak Ghunghrale. 
Ao Shyam Bansuriya Vale. 
Kari Pai Pan Putanahin Taryo. 
Aka – Baka Kagasur Maryo.  ( 12 )  

 

Madhuvan Jalat Agin Jab Jvala. 
Bhe Shital Lakhatahin Nandaiala.  
Surpati Jab Brij Chadhyo Risai. 
Musar Dhar Vari Varsai.  ( 14 )  

 

Lagat – Lagat Vrajt Chahan Bahayo. 
Govardhan Nakh Dhari Bachayo.  
Lakhi Yashuda Man Bhram Adhikai. 
Mukh manha Choudah Bhuvan Dikhai  ( 16 )  

 

Dusht Kansa Ati Udham Machayo.
Koti Kamal Jab Phul Mangayo. 
Nathi Kaliyahin Tab Tum Linhye,
Charan Chinh De Nirbhai Kinhye  ( 18 )  

 

Kari Gopin Sang Ras Vilasa 
Sabki Puran Kari Abhilasa  
Ketik Maha Asur Sanharyo 
Kansahi Kesh Pakadi De Maryo  ( 20 )  

 

Maat Pita Ki Bandi Chhudayo 
Ugrasen Kahe Raj Dilayo  
Mahi Se Mrutak Chhho Sut Layo 
Matu Devki Shok Mitayo  ( 22 )  

 

Bhomasur Mur Deehty Sanhari 
Laye Shat Dash Sahas Kumari  
Dee Bhimahin Trun chir Sahara 
Jarasindh rakshas Kahan Mara  ( 24 )  

 

Asur Bakasur Adik Maryo
Bhaktan Ke Tab Kasht Nivaryo  
Din Sudama Ke Dukh Taryo 
Tandul Tin Mutthi Mukh Daryo  ( 26 )  

 

Prem Ke Saag Vidur Ghar Maage
Duryodhan ke Meva  Tiyago
Lakhi Prem Ki Mahima bhari 
Aaise Shyam Din Hitkari  ( 28 )  

 

Bharat Ke Parth Ratth Hanke
Liye Chakr Kar Nahi Bal Tthake
Neej Gita Ke Ghyan Sunae
Bhakan Raday Sudha Varshaye  ( 30 )  

 

Mira Thi Aaisi Matvali
Vish Pi Gai Bajakar Tali
Rana Bheja Soap Pitari
Saligram Bane Banvari  ( 32 )  

 

Neej Maya Tum Vidhihi Dikhayo
Uar Te Sanshay Sakal Mitayo
Tab Shat Ninda Kari Tatkala
Jivan Mukt Bhayo Shishupala  ( 34 )  

 

Jabhi Dropadi Der Lagai
Dinanath Laaj Ab Jai
Turtahi Vasan Bane Nandlala
Badhe Chir Bhe Ari Muh Kala  ( 36 )  

 

As Anath Ke Nath Kanhiya
Dubat Bhavar Bachavi Naiya
Sundar Das Aas Uar Dhari
Daya Drsti Kije Banvari  ( 38 )  

 

Nath Sakal Mam Kumati Nivaro
Kshmhu Begi Apradh Hamaro
Kholo Pat Ab Darshan Dije
Bolo Krishn Kanhya Ki Jai  ( 40 )  

 

Doha : – 
Yah Chalisa Krishna ka, 
Path Krai Ur Dhari. 
Asht Siddhi Nav Niddhi Phal, 
Lahe Padarath Chari.  

About the author

The Great Gujju

Leave a Comment